Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 320|ตอบกลับ: 0

นวดฝ้าเท้าดีอย่างไรต่อสุขภาพ

[คัดลอกลิงก์]

274

กระทู้

0

เพื่อน

1463

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-8-17 11:13:44 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เรียนนวดที่ไหนดี

เรียนนวดที่ไหนดี

ประโยชน์ของการนวดฝ่าเท้านั้นมีมากมาย หลายคนที่มีความสนใจที่จะเปิดธุรกิจได้มองหาว่าจะ เรียนนวดที่ไหนดี เพื่อเพิ่มทักษะและสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างที่ต้องการ สำหรับการนวดเท้าเป็นการกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ แต่ทั้งนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาพวกติดเชื้อ พวกผิดปกติของโครงสร้าง และได้ผลดีในบางกลุ่ม เช่น ท้องผูก หืด เครียด ปัญหาที่กระเพาะปัสสาวะ หรือแม้แต่พวกไซนัส ปัญหาการอ้างถึงประสิทธิผลในการรักษาโรคดังกล่าวนี้เป็นที่ถกเถียงถึงประสิทธิผลว่าจะเป็นจริงอย่างไร

1. การฝึกนวดเท้า จำเป็นจะต้องจำท่าและขั้นตอนเมื่อมีความชำนาญจะเพิ่มท่าให้ดูดีและนวดได้พลิ้วมากขึ้น สิ่งสำคัญอีกอย่างคือต้องจำจุดสำคัญต่างๆใต้ฝ่าเท้าและบนฝ่าเท้า จะใช้ประโยชน์ตอนตอบคำถามลูกค้าที่มานวดว่าตอนนี้กดจุดอะไรอยู่หรือลูกค้าให้เช็คดูอวัยวะจะได้กดสำรวจได้ถูกต้อง จุดใต้ฝ่าเท้าซ้าย ขวาจะไม่เหมือนกันเลยทีเดียว ดังนั้นการนวดเท้าโดยทั่วไปจะนิยมนวดเท้าซ้ายก่อนเพราะเป็นการนวดกระตุ้นให้หัวใจทำงานสูบฉีดโลหิตไหลเวียนทั่วร่าง ก่อนนวดส่วนอื่นๆ

2. การทำความสะอาดเท้าก่อนนวด อาจใช้วิธีล้างน้ำอุ่นผสมสมุนไพรแช่สักพักก่อนบางครั้งหลีกเลี่ยงความยุ่งยากอาจแค่ให้น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ด การนวดเท้าต้องมีน้ำมันประกอบการนวดด้วย เพื่อไม่ให้เกิดการเสียดสีจนเกิดการบาดเจ็บ จากการใช้นิ้วมือ ข้อนิ้ว รีดถูนวดทั่วฝ่าเท้าหรือใช้ไม้เขี่ยหรือกดจุด น้ำมันนวดเท้าสมัยนี้นี้มีขายสำเร็จรูปหรือสูตรอื่นที่มีสมุนไพรและยาคลายเส้นร่วมด้วยการใช้ผ้าขนหนูห่อให้อุ่นนวดเสร็จมีใช้แป้งโรยทั่งเท้าไม่ให้เหนียวเหนอะหนะ

3. ควรนวดตั้งแต่เท้าถึงเข่า สำหรับเรื่องของการนวดเท้าของไทยจะนิยมนวดถึงเข่า ทำให้ผู้ถูกนวดรับความรู้สึกดีขึ้น ทั้งที่จุดสะท้อนฝ่าเท้าสิ้นสุดใกล้น่อง ขั้นตอนการนวดน่องและเข่าก็เป็นอีกลีลาหนึ่งเพื่อเอาใจลูกค้าให้ผ่อนคลายในความเมื่อยล้าของขาซึ่งเป็นส่วนของร่างกายที่ทำงานหนัก เพราะแบกรับน้ำหนักตัวของผู้เป็นเจ้าของ การนวดเท้าเลยทำให้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าอย่างดีบางครั้งจุดประสงค์ที่มานวดเพื่อการการแค่นี้จริงๆ หลังนวดเท้าเสร็จ เท้าจะเบาสบาย

4. ไม่นวดบริเวณที่มีจุดสะท้อนส่วนต่างๆของร่างกาย ที่แรกคือ ใบหู เนื่องจากมีบริเวณเล็กและแคบการจะนวดสะท้อนทำได้ยากจึงไม่นิยมทำการนวด ที่สองคือ ฝ่ามือ ยิ่งแผนไทยตอนนวดตัว ก็มีการนวดฝ่ามืออยู่แล้ว บางคนก็ชอบที่จะให้นวดมือนานๆ แต่การที่หาหาตำแห่งของมือที่มีจุดเจ็บ ไม่เคยหาเจอ การนวดมือที่นวดกันอยู่ เพื่อผ่อนปรนความสบายเท่านั้น ไม่ได้เน้นเพื่อรักษา แห่งที่สามคือที่ ฝ่าเท้า ซึ่งตำแหน่งสะท้อนแน่นอน และขนาดก็พอเหมาะที่จะใช้มือทั้งสองนวดด้วย การนวดฝ่าเท้าจึงนิยมสูงสุด

5. นวดเพื่อการรักษา สำหรับการนวดแล้วคือการรักษาจากเหตุที่เท้าอยู่ไกลจากหัวใจมากที่สุด อีกทั้งคนเราจะยืนเท้าเหยียบพื้น มีแรงดึงดูดของโลกดูดดึงไว้ เลือดจะส่งจากหัวใจไปเลี้ยงเท้าแล้วย้อนกลับหัวใจ ไหลเวียนไปในลักษณะเช่นนี้ตลอด เมื่อร่างกายส่วนใดมีสิ่งบกพร่องเกิดการชำรุดทำงานไม่ปกติ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-4-21 04:32 , Processed in 0.054523 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน