Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 357|ตอบกลับ: 0

5 สิ่ง ที่ส่งผลเสียต่อชื่อเสียงของรถตู้เช่า

[คัดลอกลิงก์]

272

กระทู้

0

เพื่อน

1451

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-8-4 00:15:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เช่ารถตู้ภูเก็ต

เช่ารถตู้ภูเก็ต

ตลอดระยะเวลาที่มีการใช้รถตู้ในการเดินทางมานั้น ในประเทศของเรา รถตู้โดยสารมีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุในการเดินทางบ่อยครั้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่ารถตู้ยังคงเป็นทางเลือกในการเดินทางที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ผู้คนนึกถึงในการเดินทาง

พฤติกรรมหรือลักษณะ 5 อย่างของรถตู้โดยสาร และรถตู้เช่า ที่ทำให้ลูกค้าไม่พึงพอใจ และส่งผลต่อชื่อเสียงของรถตู้ มีดังนี้

ขับรถหวาดเสียว
การขับรถอย่างไม่สุภาพ หวาดเสียว เช่น ขับเร็วมาก ขับปาดซ้าย ปาดขวา การไม่คำนึงถึงกฎจราจร เบียด แทรกรถคันอื่น ชอบขับจี้ท้ายรถคันหน้า ปาดเข้าส่งผู้โดยสารในเลนส์ซ้ายได้อย่างทันใจ แม้ว่าจะอยู่เลนส์ขวาสุดก็ตาม การขับเสมือนว่าจะไม่เบรก เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดอันตรายได้ง่าย และไม่ทำให้ลูกค้าประทับใจ

มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
รถตู้บางคันมีกลิ่นอับ กลิ่นเหม็น และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากคนรอบข้าง เช่น กลิ่นเหงื่อ กลิ่นตด กลิ่นอาหารบางอย่างที่แอบเอาขึ้นมา เป็นต้น เป็นเหตุให้ลูกค้าไม่พึงพอใจ และไม่ใช้บริการต่อได้ โดยเฉพาะการเช่ารถตู้เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว เช่น การ เช่ารถตู้ภูเก็ต เพื่อเดินทางในตัวจังหวัด ซึ่งลูกค้าอาจเลือกใช้บริการกับบริษัทอื่นๆ ได้ง่าย

แอร์ไม่เย็น
รถที่นำมาให้บริการควรใส่ใจในเรื่องความสุขของผู้โดยสารภายในรถ โดยเฉพาะแอร์ ควรที่จะต้องเย็น และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ รวมถึงไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ออกมาจากแอร์ด้วย

รับผู้โดยสารเกินขนาด
สำหรับรถตู้โดยสารตามท้องถนน การรับผู้โดยสารเกินขนาดเกิดขึ้นเป็นประจำกับรถตู้โดยสารที่วิ่งรับคนตามรายทาง สร้างความไม่พอใจให้กับผู้โดยสารและลูกค้าที่ขึ้นมาก่อนอย่างมาก

พนักงานไม่สุภาพ
ปัญหาพนักงานไม่สุภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบเจอได้ พนักงานมักชอบโหวกเหวกโวยวาย เสียงดัง พูดจาไม่สุภาพกับพนักงานขับ ไม่ใส่ใจลูกค้า ส่งเลยที่บ้าง ดูไม่เป็นมิตร แต่งตัวไม่เรียบร้อย บริการไม่สุภาพ หรือสิ่งต่างๆ ที่เป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีเหล่านี้ ส่งผลต่อชื่อเสียงของรถตู้และรถตู้เช่าทั้งสิ้น

ทั้งพฤติกรรมต่างๆ และลักษณะของรถที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ ส่งผลเสียต่อวงการรถตู้ไทย ทั้งรถตู้โดยสาร และรถตู้เช่า บริษัทจึงควรสอดส่องดูแล และยกระดับความน่าเชื่อถือ ตลอดจนมาตรฐานของรถตู้ที่ดีขึ้น
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-2-16 20:17 , Processed in 0.065747 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน