Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 273|ตอบกลับ: 0

การนวดแผนไทย ตัวช่วยดีๆ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

[คัดลอกลิงก์]

272

กระทู้

0

เพื่อน

1451

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-7-19 00:32:46 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เรียนนวดไทย

เรียนนวดไทย

แม้การนวดจะเป็นเพียงศาสตร์ของการบำบัด ไม่ใช่ศาสตร์ของการรักษาโรคโดยตรง แต่ประโยชน์ที่ได้จากการนวด ก็สามารถช่วยให้สุขภาพของเราดี และแข็งแรงขึ้นได้การนวดเป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบร่างกาย โดยเฉพาะการนวดแผนไทย ที่มีท่วงท่ามากมาย และช่วยกระตุ้นระบบร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

ระบบประสาท
การนวดช่วยกระตุ้นให้สมองกระปรี้กระเปร่าจากกการที่มีเลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น และการนวดอาจส่งผลต่อสมอง โดยผ่านตัวรับความรู้สึกที่ผิวหนัง (sensory recepte) นอกจากนี้ การนวดอาจส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (autonomic nervous system) ทำให้การทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่อยู่นอกอำนาจจิตสำนึกทำงานได้อย่างมีดุลยภาพมากขึ้น สมองจะได้พักผ่อนคลายความเครียด และความวิตกกังวลต่างๆ ลงไป คนถูกนวดจะรู้สึกโล่งเบาสบาย เป็นการผ่อนคลายไปพร้อมกันทั้งทางร่างกายและจิตใจ หลังการนวดสมองจะสดชื่นแจ่มใสขึ้น คิดอะไรได้ปลอดโปร่งขึ้น

ระบบย่อยอาหาร
ระบบย่อยอาหารก็จะทำงานได้ดีขึ้นเช่นกัน เนื่องจากการนวดทำให้อวัยวะภายในช่องท้องมีการเคลื่อนไหว มีการบีบตัวของกระเพาะอาหารและลำไส้มากขึ้น ทำให้การย่อยอาหาร การดูดซึมอาหาร และการขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติ และทำให้เกิดความรู้สึกอยากอาหารเพิ่มขึ้นได้ด้วย ระบบย่อยอาหารจึงเป็นระบบที่สำคัญในการหล่อเลี้ยงร่างกาย ฉะนั้นถ้ามันมีการทำงานที่ดีเราก็จะมีสุขภาพดี การนวดเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบนี้ได้

ระบบหายใจ
การนวดช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ทำให้หายใจเข้าและออกได้ลึกขึ้น ช่วยเพิ่มการนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย ระบบายใจจึงทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์
มีผลคล้ายกับระบบย่อยอาหาร คือ อวัยวะต่างๆ ได้รับการกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวมากขึ้นมีการบีบตัวที่ดีขึ้น ท่อทางเดินต่างๆ จะไม่อุดตันทำให้การไหลเวียนปัสสาวะสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น การที่อวัยวะต่างๆ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพก็จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงเป็นปกติดีแน่นอน

หากต้องการให้บริการนวดไทย ก็ต้อง เรียนนวดไทย ในหลักสูตรที่มีมาตรฐานจนจบหลักสูตรก่อนนะคะ เพื่อให้บริการได้อย่างถูกต้อง และช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบร่างกาย และเพื่อช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นได้อย่างแท้จริง

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-2-16 19:39 , Processed in 0.060880 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน