Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 401|ตอบกลับ: 0

การป้องกันรักษาสภาพให้ยังคงใสและเด็ก

[คัดลอกลิงก์]

272

กระทู้

0

เพื่อน

1451

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-4-10 22:06:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด

สบู่หน้าใส

สบู่หน้าใส

ยังนึกถึงวันที่เราอายุ 18 ปีสมัยนั้นไม่ต้องทำอะไรต่อมิอะไรมากมายเราก็สามารถที่จะมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์แบบที่เราต้องการได้โดยไม่ต้องพึ่งพิงสกินแคร์อะไรให้มันเสียเงินเสียทองมากมายก่ายกอง แต่ตอนนี้พออายุย่างเข้าเลข 3 แล้วหน้าตาที่เคยดี ผิวที่เคยอ่อนนุ่มมันไม่ได้เป็นแบเดิมแบบที่เราต้องการอีกต่อไปแล้วมันมีปัญหาแล้วตอนนี้ ปัญหาที่เราบอกว่ามันมีคือ จากหน้าตาที่มันเคยอ่อนนุ่ม อ่อนเยาว์ นุ่มลื่น น่าสัมผัส มันเริ่มหยาบกร้าน ไม่ขาวอมชมพูแบบที่เราต้องการ แถมยังมีปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ อีกต่างหาก จึงอยากที่จะแนะนำวิธีการที่จะทำให้ใบหน้าดูไม่หยาบกร้านอ่อนเยาว์เหมือนเดิม คือ

การปกป้องรักษาสภาพผิวหน้า ด้วยวิธีการต่างๆ มีหลากหลายวิธีการเพื่อบำรุงและรักษาหน้า เช่น
-  การปกป้องผิวให้รอดพ้นจากแสงแดด การปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ไม่ว่าจะทาครีมกันแดด พกร่ม ทาผลิตภัณฑ์ที่บำรุงผิว มอยเจอร์ไรเซอร์ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดเอฟพีเอฟ 15 ขึ้นไป เพื่อช่วยปกป้องสงแดด เมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หลีกเลี่ยงแดดในเวลา 10.00 – 14.00 น. เพราะแดดในช่วงนี้จะมีรังยูวีที่ทำลายผิว หากเลี่ยงได้ไม่ควรที่จะออกแดดในช่วงเวลานี้
- ดื่มน้ำสะอาด เพื่อเป็นตัวการในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยอย่างน้อยผู้หญิงควรดื่มวันละอย่างน้อย 8 แก้ว ส่วนผู้ชายต้อง 14 แก้วขึ้นไปเพื่อทดแทนที่ร่างกายสูญเสียน้ำในแต่ละวัน ข้อควรจำ คือ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มชา หรือว่า กาแฟ เพราะว่า ในเครื่องดื่มเหล่านี้จะมีสารคาเฟอีนที่ดูดซับน้ำ ทำให้การทานเข้าไปยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแต่หากว่า การที่ลดของพวกนี้ทำให้ไม่สดชื่น ไม่มีเรี่ยวแรงในการทำงานก็สามารถที่จะทานได้แต่ลดจำนวนลด และหลังจากดื่ม ทำให้ดื่มน้ำตามมากๆ
- การทานผักผลไม้ ปลา ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ทานแล้วการขับถ่ายสะดวก การทานพวกผักสีส้มที่มีสารพวกเบต้าแคโรทีนในพืช ผัก สีส้ม ก็ช่วยได้
- หลีกเลี่ยงมลพิษ หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝุ่นควัน มีมลพิษ รถติด โรงงานอุตสาหกรรม หรือว่า บริเวณที่มีคนสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงบริเวณแห้งจัด ปัจจัยเหล่านี้จะทำให้เกิดภาวะผิวเสีย หยาบกร้าน สาวๆคนไหนที่สูบบุหรี่จะเห็นว่าส่วนมากจะมีผิวที่เสียมากว่าเดิม หากว่าลดได้จะทำให้ผิวดีขึ้นมากว่าเดิมแน่นอน
- เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว เช่น สบู่หน้าใส  เพื่อช่วยในการบำรุงนอกจากการบำรุงจากภายในแล้วจากภายนอกก็ควรเลือกครีมบำรุงที่เหมาะสมเช่นกัน เพื่อทำให้ผิวหน้าได้รับการบำรุง

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-2-16 19:41 , Processed in 0.067270 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน