Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 504|ตอบกลับ: 0

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกรรไกรตัดเล็บ

[คัดลอกลิงก์]

272

กระทู้

0

เพื่อน

1451

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-3-21 22:26:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด
NAILART.jpg

เล็บ เป็นส่วนเล็กๆ ของร่างกาย ที่มีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ โดยวัตถุประสงค์เพื่อการใช้งานในการดำเนินชีวิตเช่นเดียวกับอวัยวะต่างๆ ของร่างกายต่อมาเมื่อเรารู้จักที่จะดูแลรักษาความสะอาดของร่างกาย รวมทั้งส่วนของเล็บด้วย จึงเกิดเป็นการดูแลรักษาเล็บให้สะอาดและสวยงาม จึงมีการทำเล็บในลักษณะต่างๆ และอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในการทำเล็บเกิดขึ้น

หากพูดถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับเล็บ เชื่อว่าสิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึงคงหนีไม่พ้น “กรรไกรตัดเล็บ” อย่างแน่นอน เพราะกรรไกรตัดเล็บเป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี และนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการดูแลเล็บให้ได้รูปทรง สะอาด เรียบร้อย

เราทุกคนรู้จักกรรไกรตัดเล็บ และเชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีกรรไกรตัดเล็บไว้สำหรับใช้งานในการตัดแต่งเล็บ บางรายก็มีเอาไว้เป็นของส่วนตัว เพราะกังวลเรื่องเวลาในการใช้งาน หรือความสะอาด เพราะกรรไกรตัดเล็บเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานแล้วมีความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อได้ ดังนั้น การมีใช้เป็นของส่วนตัวจึงเหมาะสมที่สุด

กรรไกรตัดเล็บเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่คิดค้นขึ้นโดย Chapel Carter ในปีค.ศ. 1896 เป็นอุปกรณ์เชิงกลใช้สำหรับตัดเล็มเล็บมือและเล็บเท้า
กรรไกรตัดเล็บมักจะผลิตขึ้นจากโลหะ มีสองแบบคือประเภทคีม และแบบคาน ทั้งสองประเภทเป็นของใช้ในบ้านโดยทั่วไป กรรไกรตัดเล็บส่วนมากมักจะมีเครื่องมืออย่างอื่นติดมาด้วย เช่น ตะไบเล็บขนาดเล็ก และมีดขนาดเล็ก เป็นต้น เพื่อการใช้งานเสริมที่ครบถ้วนมากขึ้น

คมของกรรไกรตัดเล็บอาจมีลักษณะเว้าหรือนูน ซึ่งกรรไกรแบบนูนถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดเล็บเท้าโดยเฉพาะ หัวตัดอาจถูกสร้างขึ้นให้ตั้งฉากหรือขนานกับตัวกรรไกร หัวตัดแบบขนานใช้สำหรับบริเวณเล็บเท้าที่แบบตั้งฉากเข้าไปไม่ถึง หลังจากตัดเล็บแล้วสามารถใช้ตะไบเล็บขัดถูส่วนที่เป็นรอยหยักหรือส่วนที่ใช้กรรไกรตัดไม่ได้ออก

กรรไกรตัดเล็บอาจมีพลาสติกชนิดยืดหยุ่นปกคลุมทั้งหมด ซึ่งช่วยลดความน่ากลัวในสายตาของเด็ก โดยเฉพาะกับเด็กที่กลัวการตัดเล็บ และช่วยป้องกันคมของกรรไกรตัดเล็บได้ กรรไกรตัดเล็บชนิดนี้เรียกว่า กรรไกรตัดเล็บที่ปลอดภัยต่อเด็ก หรือ childproof

เรื่องราวที่น่าสนใจของอุปกรณ์เกี่ยวกับเล็บ วิธีการทำเล็บเทคนิคต่างๆ เคล็ดลับดีๆ ที่ควรทราบในการดูแลถนอมเล็บ รวมถึงเรื่องน่ารู้มากมายเกี่ยวกับเรื่องเล็บยังคงมีอีกมากสถาบัน สอนเพ้นท์เล็บ ได้รวบรวมเอาสาระน่ารู้มากมายเกี่ยวกับเรื่องเล็บที่ครบทุกด้านมาแนะนำ บอกกล่าว และเป็นความรู้ให้กับผู้ที่สนใจทุกท่าน และหากอยากเรียนเพ้นท์เล็บวิธีการต่างๆ อย่างมืออาชีพ ก็สามารถสมัครเรียนที่ BSA NAIL ART ACADEMY ได้ค่ะ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-2-16 19:51 , Processed in 0.068313 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน